Máy xét nghiệm nước tiểu là gì? Là loại máy phân tích các mẫu nước tiểu để cho ra kết quả các con số của các thành phần khác nhau có trong sản phẩm chất thải của thận – là nước tiểu. Dựa trên tỷ trọng các chất có trong nước tiểu, máy xét nghiệm nươc tiểu sẽ đưa ra những con số tổng quát phục vụ các bác sỹ chẩn đoán, đưa ra kết luận cho bệnh nhân. Hiện nay, máy xét nghiệm nước tiểu là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các phòng khám, cơ sở y tế. Vậy quy trình sử dụng máy xét nghiệm nước tiểu như thế nào?

Trước khi sử dụng, cần kiểm tra một số cài đặt sau:

* Kiểm tra trước khi khởi động

– Kiểm tra xem giáy in có đủ không, nếu không hãy bổ sung thêm vào cho máy.

– Kiểm tra nguồn điện có chính xác không và kết nối có đáng tin cậy không.

– Kiểm tra xem cáp nguồn của máy phân tích có được cắm chính xác và ổn định vào ổ cắm điện không.

* Kiểm tra trước khi đo

– Bật công tắc nguồn và cắt điện khi giá thử nghiệm xuất hiện.

– Lấy khe thử nghiệm ra và kiểm tra xem phần màu trắng bình thường và phần bên trong của máng thử nghiệm có bị ô nhiễm không, hoặc ổ cắm chất lỏng phía trên khe thử nghiệm được cắm.

– Sử dụng khăn giấy hoặc miếng vải mềm vệ sinh bụi bẩn và loại bỏ vật cản nếu có

– Cố định khe thử nghiệm vào giá thử nghiệm đúng cách và ổn định.

Quy trình sử dụng máy xét nghiệm nước tiểu khá đơn giản, bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bật nguồn

– Bật công tắc nguồn của màn hình, của máy tính.

– Đợi đến khi máy phân tích vượt qua quá trình tự kiểm tra (khoảng hai phút), mở giao diện đo và kiểm tra cẩn thận để xác minh xem âm thanh có bất thường từ đường ray dẫn hướng hay không.

– Thiết lập ngày và giờ hệ thống.

– Thiết lập hệ thống: ngôn ngữ hiển thị, báo động hệ thống âm thanh, chế độ in, thông số liên lạc,… 

Bước 2: Đánh giá QC

– Chọn thư viện QC lưu trữ và tìm kiếm kết quả của mối phép đo

– Điều chỉnh chế độ đo, chọn hệ thống đo (Thủ công, QC, Tự động)

– Thiếp lập thông số ban đầu cho các mẫu thử. 

– Chuẩn bị, khởi động và tiến hành đo: Chọn chế độ đo, đặt số mẫu ban đầu, Nhúng hoàn toàn một quen thử nước tiểu vào mẫu và lấy nó ra sau hai giây; Nhấn nút kiểm tra; Loại bỏ nước tiểu còn lại của dải thử nghiệm với mô thấm và đặt nó một cách chính xác.

– Đợi đến khi phép đo hoàn tất.

Bước 3: Nhận kết quả kiểm tra

–  Bạn có thể xem kết quả của phép đo hoàn thành cuối cùng trên cửa sổ đo hoặc nhấn nút BÁO CÁO để mở cửa sổ và in ra kết quả

–  Xác nhận kết quả QC.

Bước 4: Kiểm tra và tắt máy sau khi sử dụng xong

– Quay lại menu chính, kiểm tra xem có còn dải xét nghiệm nước tiểu bên trong khe xét nghiệm hay không, nếu có hãy đưa ra ngoài. Trả lại khe cắm dải.

– Tắt nguồn: Tắt các công tắc nguồn theo thứ tự: Công tắc nguồn của máy phân tích => Công tắc nguồn của máy tính => Công tắc nguồn của màn hình => Nguồn điện chính.

– Kiếm tra nguồn điện chính sau khi tắt: Nắp khe thử nghiệm, vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn trên khe thửu nghiệm, sau đó đặt vào giá đỡ thử nghiệm.

Trên đây là quy trình sử dụng cơ bản cho máy xét nghiệm nước tiểu, hy vọng sẽ giúp các bác sỹ, người vận hành trong quá trình vận hành và xét nghiệm mẫu bệnh. Hiện tại, Hoàng Minh Med đang nhập khẩu và phân phổi chính hãng máy xét nghiệm nước tiểu thương hiệu GENRUI. Với đầy đủ CO, CQ, Tờ khai hải quan tuân thủ đầy đủ các quy định về nhập khẩu trang thiết bị y tế của Bộ y tế, cùng với đội ngũ kỹ sư luôn support nhiệt tình, đồng hành cùng khách hàng. 

Để tìm hiểu thêm và đặt mua máy xét nghiệm nước tiểu chi tiết, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY