Máy soi cổ tử cung là một thiết bị y tế thường được sử dụng nhiều tại phòng khám, bệnh viện để khám chữa bệnh phụ khoa. Máy soi cổ tử cung có thể phóng to khu vực lên tới 10-40 lần và có thể giúp chụp ảnh. Bởi vậy, công cụ này sẽ làm tăng khả năng phát hiện sự cố và đảm bảo người bệnh được điều trị kịp thời. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách mua và bảo quản máy sao cho tốt, hãy theo dõi bài viết của Hoangminhmed.com nhé!

Máy soi cổ tử cung và những điều cần biết khi mua 

Máy soi cổ tử cung là gì?

Máy soi cổ tử cung được sử dụng chủ yếu để xác định tại vùng loạn sản cổ tử cung ở phụ nữ khi xuất hiện tế bào cổ tử cung bất thường. Đồng thời, hỗ trợ trong quy trình sinh thiết hoặc loại bỏ, bao gồm đốt, áp lạnh hóa hơi bằng laser hoặc cắt bỏ bằng phẫu thuật điện. 

Máy soi cổ tử cung là một thiết bị tự chiếu sáng và phóng to hình ảnh từ từ 2x – 20x hoặc cao hơn. Máy được sử dụng kết hợp với mỏ vịt âm đạo tiêu chuẩn để kiểm tra cổ tử cung, đặc biệt là vùng chuyển đổi niêm mạc âm đạo. 

Hiệu quả của việc sử dụng máy soi cổ tử cung 

Hiệu quả của công cụ này vượt xa mọi rủi ro có thể xảy ra liên quan đến quy trình này. Việc sử dụng máy soi cổ tử cung kịp thời góp phần điều trị kịp thời các bệnh về âm đạo và cổ tử cung. Phân tích dễ dàng hơn nhiều với máy soi cổ tử cung. Nếu mẫu mô cho thấy sự phát triển bất thường (loạn sản), tình trạng tiền ung thư hoặc toàn bộ khu vực bất thường, bác sĩ có thể đề xuất một quy trình sử dụng nhiệt (điện nhiệt) hoặc nhiệt độ cực thấp (liệu pháp áp lạnh). , bao gồm: ) hoặc laze. Một thủ tục khác, được gọi là cắt bỏ vòng điện, sử dụng sóng vô tuyến điện áp thấp, tần số cao để hấp thụ mô.

Những điều cần biết khi mua, bảo quản máy soi cổ tử cung 

Để mua cũng như sử dụng máy soi cổ tử cung một cách tốt nhất thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau: 

Đối tượng nào cần sử dụng máy soi cổ tử cung 

Nếu xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy những thay đổi bất thường trong các tế bào cổ tử cung thì nên thực hiện soi cổ tử cung. Tại thời điểm này, soi cổ tử cung cung cấp thêm thông tin để bác sĩ có thể xác định chính xác hơn các tế bào bất thường. Ngoài ra, soi cổ tử cung còn được sử dụng để đánh giá kỹ hơn các vấn đề khác như: Viêm cổ tử cung, tăng trưởng tế bào lành tính (không ung thư) như: Polyp cổ tử cung. Cơn đau bất thường xảy ra. chảy máu ở cổ tử cung. Soi cổ tử cung có thể cần phải được thực hiện nhiều lần. Ngoài ra, quy trình này còn được sử dụng để theo dõi kết quả điều trị.

Đối tượng nào cần sử dụng máy soi cổ tử cung 

Thường xuyên đến bác sĩ để đánh giá kết quả điều trị  

Trước khi quyết định sử dụng máy soi cổ tử cung, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giải thích rõ ràng về lợi ích của thiết bị và được kê đơn thuốc mà bệnh nhân cần. Sau một thời gian sử dụng nhất định, cần được bác sĩ kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo an toàn cho tình trạng của bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp, soi cổ tử cung không phải là phương pháp hỗ trợ duy nhất cho bệnh nhân mà phải kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác. Vì vậy, nếu có vấn đề, khó khăn phát sinh trong quá trình điều trị, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ chẩn đoán lại tình trạng và có hướng điều trị phù hợp.

Kiểm tra chất lượng máy hoạt động tốt không 

Một câu hỏi bạn nên chú ý khi sử dụng máy soi cổ tử cung là kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không?? Bạn nên chọn loại máy có thể hoạt động liên tục, có độ ồn thấp để không ảnh hưởng đến người bệnh.. 

Địa chỉ mua máy soi cổ tử cung uy tín 

Bạn có thể mua hàng tại cửa hàng, siêu thị điện máy hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được tư vấn, đặt hàng và tìm đại lý gần nhất. Đặc biệt, máy soi cổ tử cung còn có thể được bán trực tiếp thông qua các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo. Nếu bạn cần mua máy soi cổ tử cung cho vị trí hoặc nhu cầu cụ thể của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất. Hoàng Minh Med là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị y tế chất lượng cao. Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>>>XEM THÊM: Dụng cụ y tế – Những điều cần biết khi mua, bảo quản

Mua máy soi cổ tử cung tại Hoàng Minh Med 

Kết luận 

Qua bài viết trên, Hoàng Minh Med hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về kinh nghiệm mua máy soi cổ tử cung, mua máy ở đâu và những điều cần biết khi mua, bảo quản máy soi cổ tử cung.