Hiện nay chó mèo được xem là người bạn đồng hành không thể nào thiếu trong cuộc sống của mỗi hộ gia đình. Những phòng khám thú y ra đời ngày càng nhiều chính là nhờ sự quan tâm của chúng ta đối với những người bạn chó mèo này. Và tất nhiên kèm theo đó để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các phòng khám, vì vậy mà máy siêu âm chó mèo được ra đời. Vậy máy siêu âm chó mèo là gì, và nơi nào bán máy siêu âm chó mèo chính hãng giá rẻ. Cùng Hoàng Minh Med tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Máy siêu âm chó mèo là gì?

Máy siêu âm chó mèo là loại máy tạo ra hình ảnh của các mô, tạng bên trong cơ thể của chó và mèo thông qua việc tận dụng tần số của sóng siêu âm. Từ những hình ảnh hiển thị trên màn hình của máy siêu âm, bác sĩ có thể đưa ra được những chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của chó mèo cũng như đưa ra những phác đồ phù hợp. Một phòng khám thú y tốt không chỉ dựa mỗi vào trình độ, tay nghề của bác sĩ thú y mà còn phụ thuộc khá nhiều vào các thiết bị y tế được trang bị, cụ thế là máy siêu âm chó mèo.

Máy siêu âm chó mèo giá rẻ

Công dụng của máy siêu âm chó mèo

Đối với mỗi phòng khám thú y chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của máy siêu âm chó mèo. Một bác sĩ cho dù có giỏi đến mấy cũng không thể nào đưa ra những chẩn đoán chính xác về tình trạng của chó, mèo nếu không nhìn thấy được hình ảnh về những bộ phận bên trong cơ thể của chúng được. Về cơ bản, máy siêu âm sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán được những vấn đề sau đây của chó mèo: 

Máy siêu âm chó mèo chính hãng giá rẻ

Chẩn đoán xem chó mèo có thai hay không

Khi ở phần bụng của chó mèo có những dấu hiệu lạ nếu không có máy siêu âm thì việc xác định nguyên nhân sẽ là rất khó khăn. Chỉ cần vài phút, máy siêu âm có thể thu thập được hình ảnh bên trong bụng của chó mèo, đây chính là cơ sở để bác sĩ xác định được có phôi thai ở bên trong.

Theo dõi được quá trình thai kỳ của chó mèo

Khi chó mèo có những dấu hiệu bất thường trong cơ thể nhưng chúng không thể thông báo đến chủ nhân được. Lúc này cần phải có đến sự hỗ trợ của máy siêu âm chó mèo, thiết bị này sẽ theo dõi, phát hiện các dấu hiệu bất thường khi chó mèo đang trong thời kỳ mang thai.

Kiểm tra khả năng mang thai

Hình ảnh hiển thị trên màn hình máy siêu âm giúp bác sĩ có thể nhìn rõ bên trong cơ thể của chó mèo. Thông qua một vài chỉ số nhất định, bác sĩ sẽ xác định được khả năng mang thai của chó mèo. Đồng thời cũng phát hiện ra các bệnh lý trong quá trình mang thai như bong rau thai, thai chết lưu, thai ngoài tử cung,..

Hơn nữa một số thiết bị máy siêu âm chó mèo hiện nay còn có thể xác định được những dị tật bẩm sinh của tế bào thai, giúp bác sĩ biết được độ dài mỡ ở lưng, tỷ lệ phần trong mỡ bên trong các cơ quan, và trong cơ thể của chó mèo.

Khi nào thì cần sử dụng máy siêu âm cho chó mèo?

Sau khi chó, mèo phối từ 20 – 30 ngày thì bạn có thể mang nó đến phòng khám, bệnh viện thú y, để bác sĩ siêu âm và chẩn đoán xem thú cưng của mình đã mang thai hay chưa. Lúc này bác sĩ thú y sẽ dùng máy siêu âm chó mèo kiểm tra để đảm bảo chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng thai kỳ của chó mèo.

Siêu âm chó mèo giá rẻ

Thời gian siêu âm chó mèo mất bao lâu

Quá trình siêu âm thường sẽ diễn ra rất nhanh chóng và chỉ mất khoảng 15 – 30 phút mà không làm đau hay khó chịu cho thú cưng của bạn. Đối với chó, mèo có lông bụng dày, bác sĩ sẽ tiến hành cạo bớt lông để giúp cho việc chẩn đoán được dễ dàng và chính xác hơn.

Những giai đoạn cần siêu âm thai cho chó mèo

Để đảm bảo rằng bào thai phát triển tốt mà không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, bạn cần phải đem thú cưng của bạn đến phòng khám, bệnh viện thú y để bác sĩ thăm khám toàn bộ thời gian mang thai ở 3 giai đoạn: đầu, giữa và cuối thai kỳ. Thai kỳ của chó mèo thường kéo dài trung bình là 60 ngày:

  • Lần 1: Sau khi phối giống 20 – 25 ngày: Mục đích của siêu âm xác định chó mèo, có thực sự mang thai hay không.
  • Lần 2: Sau khi phối giống 30 – 40 ngày: Mục đích siêu âm xác định số lượng thai và kiểm tra sức khỏe thai và dự kiến được ngày sinh.
  • Lần 3: Sau khi phối giống 55 – 60 ngày: Trong lần khám này, bác sĩ thú y sẽ kiểm tra xem tình hình sinh nở có ổn không, có biến chứng nào xảy ra hay không.

Sử dụng máy siêu âm chó mèo tốn bao nhiêu tiền

Trên thực tế, các phòng khám, bệnh viện thú y có bảng giá niêm yết khác nhau. Nhưng nhìn chung giá dịch vụ siêu âm rơi vào khoảng từ 80.000đ – 150.000đ trong một lần siêu âm. Khi các bạn đến phòng khám, bệnh viện sẽ được các bác sĩ thú y tư vấn rõ hơn về khẩu phần dinh dưỡng cũng như chế độ chăm sóc trong quá trình mang thai cho các bé nhé.

Các lợi ích khi sử dụng máy siêu âm chó mèo

Xác nhận thú cưng có mang thai hay không

Thông qua các hình ảnh trên máy siêu âm nếu thấy xuất hiện vị trí của các túi thai thì xin chúc mừng, thú cưng của bạn đã mang thai rồi đó.

Kiểm tra số lượng thai

Các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh từ máy siêu âm để kiểm tra số lượng xương sống, từ đó có thể biết được số lượng bào thai. Phương pháp này thường chỉ mang tính tương đối vì các túi thai nằm xen lẫn vào nhau nên rất dễ đếm nhầm.

Biết được ngày dự sinh của chó mèo

Thông qua chiều dài của đầu chó, mèo hoặc chiều dài lưỡng đỉnh của thai, giúp bác sĩ thú y sẽ ước lượng được tuổi thai và có thể chẩn đoán được ngày dự sinh của chó mèo.

Xác định những bất thường ở thai, kiểm tra tình trạng nước ối

Siêu âm thai giúp bác sĩ thú y theo dõi được tình trạng nước ối của thai, để có những biện pháp can thiệp cần thiết khi nghi ngờ có hiện tượng thai chết lưu và cần được can thiệp phẫu thuật.

Kiểm tra được giới tính

Phương pháp siêu âm có thể phát hiện được giới tính đực, cái khi tuổi thai hơn 50 ngày trở lên. Những trường hợp chó mèo chửa ít con, vị trí tư thế nằm thuận lợi thì có thể siêu âm xác định được đực và cái.

Hoàng Minh Med: Nơi cung cấp máy siêu âm chó mèo chính hãng, giá rẻ uy tín

Hoàng Minh Med tự hào là nơi cung cấp các loại máy siêu âm chó mèo chính hãng, giá rẻ uy tín trên thị trường hiện nay. Là nơi cung cấp các thiết bị siêu âm từ các nhà sản xuất hàng đầu và luôn cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Hoàng Mình Med cũng luôn tự hào rằng có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng tận tâm để đảm bảo rằng khách hàng luôn nhận được những sản phẩm về máy siêu âm chất lượng với giá thành hợp lý.