Kính hiển vi là một trong những thiết bị quan sát hiện đại giúp người dùng quan sát, nghiên cứu các vật thể hoặc linh kiện một cách rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi chọn mua kính hiển vi vẫn băn khoăn không biết nên mua loại nào tốt. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng điểm qua 5 mẫu kính hiển vi bán chạy nhất hiện nay.

Kính hiển vi là gì?

Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát những vật thể rất nhỏ trong không gian mà mắt người không thể quan sát được. Thiết bị này có thể phóng to các vật thể cực nhỏ với độ chi tiết và rõ nét cao hơn với độ phóng đại từ 40 đến 3.000 lần. Ảnh hiển vi của vật sẽ được phóng to qua nhiều thấu kính, ảnh được hiển thị trong mặt phẳng vuông góc với trục của thấu kính. Kỹ thuật quan sát bằng kính hiển vi gọi là kỹ thuật hiển vi, tên tiếng Anh là microscopy. Đối với kính hiển vi, khả năng quan sát của kính hiển vi được quyết định bởi độ phân giải.

Top 5 kính hiển vi chính hãng đáng mua 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính hiển vi. Mỗi sản phẩm kính hiển vi đều có mức giá và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng cung cấp những ứng dụng quan trọng và thiết thực. Dưới đây là top 5 sản phẩm kính hiển vi mà Hoangminhmed.com muốn cung cấp tới quý khách hàng.

Kính hiển vi 2 mắt SUNHOT XSZ-107BN hiện đại 

Kính hiển vi 2 mắt thương hiệu SUNHOT cung cấp vật kính tiêu sắc với chất lượng vô cùng cao, thị kính trường nhìn rộng. Độ sáng có thể điều chỉnh của đèn halogen đảm bảo có thể nhìn hình ảnh tốt nhất. XSZ-107BN được sử dụng vô cùng rộng rãi trong kiểm tra lâm sàng, trong giảng dạy, phòng thí nghiệm, cơ sở y tế,…

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-102V 

Kính hiển vi đầu quan sát kép XSP-102 là thiết bị phụ trợ quan sát có độ phóng đại lên tới 400 lần. Kính được thiết kế với hai đầu quan sát với một ống nghiêng 30° và một ống đứng khác, xoay 360°. Vật kính đạt 10x, thị kính có cấu trúc nghiêng 45°. XSP-102 có thể quan sát các vật thể nhỏ như vi khuẩn nhưng độ phóng đại chỉ có thể đạt tới 400 lần. Bị hạn chế khi sử dụng để phóng đại lớn hơn. Giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm và trường học.

Kính hiển vi sinh học XSP-104 chất lượng 

Kính hiển vi sinh học một mắt XSP-104 là thiết bị có độ phóng đại lên tới 1000 lần. Kính có chức năng điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh. Kính có phạm vi lấy nét là 30 mm. Thiết kế ống kính dạng mâm xoay 360° với 4 vị trí lắp ống kính để sử dụng thuận tiện. Bàn đặt tiêu bản cơ học hai chiều dễ dàng đặt mẫu để quan sát. Kính được thiết kế đặc biệt để xem các mẫu cần độ phóng đại lên tới 1.000 lần và đáng tin cậy và được sử dụng trong phòng thí nghiệm và trường học.

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-104V chính hãng 

Kính hiển vi sinh học hai đầu nhìn XSP-104V là sản phẩm có độ phóng đại lên tới 1000 lần, mặt kính được tích hợp đầu nhìn đôi, có chức năng điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh, phạm vi lấy nét tại điểm đạt 30 mm. Kính được thiết kế với 4 vị trí lắp ống kính. Sử dụng đèn LED hỗ trợ chiếu sáng giúp quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn.

Kính cho phép quan sát các mẫu nhỏ như vi khuẩn, cho hình ảnh lên tới 1.000 lần. Giá thành của thiết bị này hợp lý, có thể sử dụng trong trường học, phòng thí nghiệm với các ứng dụng kết nối với camera cho phép quan sát với hình ảnh sắc nét, chất lượng cao.

Kính hiển vi sinh học Olympus CX23 giá rẻ 

Olympus CX23 là kính hiển vi sinh học phổ thông được sản xuất bởi Olympus, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực này. Sản phẩm là một loại kính hiển vi được thiết kế để quan sát các mẫu sinh học nhỏ, chẳng hạn như tế bào và mô, và thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm sinh học, y học và nghiên cứu khoa học.

Máy được tích hợp hệ thống đèn LED chiếu sáng mang lại ánh sáng đồng đều, tiết kiệm năng lượng. Có nhiều độ phóng đại khác nhau, từ 40x đến 1000x, cho phép người dùng quan sát được những chi tiết nhỏ hơn của mẫu vật.

Những lưu ý khi sử dụng kính hiển vi 

Thứ nhất, không được phép làm trầy xước, làm bẩn ống kính hoặc bộ lọc. Nếu ống kính hoặc bộ lọc bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng giấy mềm chuyên dụng được làm ẩm bằng xylene hoặc cồn.

Thứ hai, sử dụng dầu ngâm khi quan sát với vật kính có độ phóng đại cao (tùy thuộc vào loại kính cũng như mẫu quan sát).

Thứ ba, khi kết thúc quá trình quan sát mẫu, người dùng cần tắt nguồn điện và đậy kính cẩn thận để tránh bụi bẩn.

Thứ tư, kính hiển vi cần được hiệu chuẩn và bảo trì định kỳ theo hệ thống quang học theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường là 3 đến 6 tháng một lần).

Nơi mua kính hiển vi mà bạn nên biết 

Hoàng Minh Med là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại kính hiển vi từ phổ thông đến cao cấp, trong đó có kính hiển vi soi vi khuẩn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng chính hãng 100% và có nhiều khách hàng. chính sách hỗ trợ nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm liên quan đến kính hiển vi!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này!