1. Thực trạng thị trường máy nội soi Tai Mũi Họng hiện nay.

Thị trường máy nội soi Tai Mũi Họng hiện nay rất lộn xộn, rất nhiều thiết bị không giấy phép, nhập lậu, giả nhãn mác vẫn được mua bán và sử dụng bên cạnh những máy nổi tiếng thương hiệu, đầy đủ giấy tờ.

Xuất xứ Việt Nam nhưng gắn Thương Hiệu: Hàn Quốc như Medtech,Provixcác thiết bị này được lắp ráp ở Việt Nam bằng linh kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ… Hầu như tất cả cũng không có CO, CQ, TKHQ theo quy định hiện hành. Dấu hiệu nhận biết dễ nhất là giá cả rất thấp, chỉ từ 30-40 triệu đồng/Bộ nội soi Tai Mũi Họng.
      Trên thực tế thì hầu hết các máy nội soi Tai Mũi Họng lắp ráp, chế chaó –  ban đầu hình ảnh thì chấp nhận được, tuy nhiên chỉ dùng được vài tháng (3-6 tháng) là Camera có hiện tượng mờ, mặt kính CCD bị mốc, chất lượng hình ảnh giảm rõ rệt. Tuy nhiên vì giá thành rẻ nên các loại máy này vẫn được một số bác sỹ và khách hàng lựa chọn.

Xuất xứ G7: bao gồm các hãng, Karl Storz, Olympus, Stryker… các loại này đều là hàng chính hãng, tuy nhiên thị trường có cả loại máy mới và cũ.

Máy mới được các Đại Lý Ủy Quyền chính hãng nhập khẩu, Bảo hành chu đáo. Chất lượng hình ảnh đẹp. Tuy nhiên giá thành quá cao, từ vài trăm đến tiền tỷ một hệ thống. Những hệ thống này chỉ phù hợp với các bệnh viện công lập hoặc bệnh viện tư nhân lớn với nguồn kinh phí dồi dào.

Máy cũ (hàng bãi) – được (Xách tay) từ các nước như Mỹ, Nhật… các máy này thì có tuổi đời khoảng 10-15 năm – Đã hết khấu hao bên các nước tư bản. Nên xách về Việt Nam với giá khá rẻ (từ 50-100 triệu). Tuy chất lượng hình ảnh vẫn còn tốt nhưng thiết bị này cũng chưa nhiều rủi ro hỏng hóc. Nếu may mắn có thể chọn được bộ máy ổn định chạy được vài năm, còn ngược lại chỉ sử dụng được vài tháng là hỏng. Mày hỏng là hầu như bỏ vì chi phí sửa những máy này quá cao. 

Xuất xứ Hàn Quốc : hiện có một số hãng được cấp phép nhập khẩu và lưu hành ở Việt Nam như: Chamed, Innotech, Provix. Để mua được một hệ thống Nội Soi TMH Hàn Quốc xịn, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu thì giá cả thấp nhất cũng từ 95 đến 100 triệu.

Xuất xứ trung Quốc: tất cả các Thương Hiệu chuẩn Trung Quốc như: SHREK, Yikeda, Bolang,Ouman…. đều có chất lượng hình ảnh khá tốt, phù hợp với chi phí đầu tư của bác sỹ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân.

2. Như vậy – Đầu tư mua sắm hệ thống soi TMH thế nào cho hiệu quả:

    Với các Phòng khám, bệnh viện công lập: nếu chỉ thăm khám bình thường thì chỉ cần mua hệ thống nội soi xuất xứ Hàn Quốc, Trung Quốc có đủ giấy tờ như SHREK, Yikeda, Auman….là đủ để làm việc. Nếu cần thăm khám, chẩn đoán với các chuyên môn sâu hơn có thể lựa chọn các hãng nổi tiếng như: Karl Storz, Olympus, hoặc các máy có độ phân giải HD, Full HD của Yikeda, SHREK… với chi phí tiết kiệm hơn.

    Với các phòng khám và các bác sỹ trẻ mới ra trường: có thể dử dụng các thương hiệu từ Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn nên chọn dòng thiết bị đồng bộ, chất lượng hình ảnh đẹp, mẫu mã chắc chắn. Các công ty uy tín, chế độ bảo hành chu đáo. 

Để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất 

Quý Bác sỹ, đối tác có nhu cầu xin liên hệ

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và DVKT Hoàng Minh.

Mr.Trường: 0919.090.886