Ống nội soi là thiết bị không thể thiếu trong phương pháp nội soi tại các bệnh viện hoặc các phòng khám tư nhân. Nếu chẳng may đột nhiên thiết bị gặp một số vấn đề khiến nó hỏng hóc. Bạn đừng lo lắng nhé, bài viết này Hoàng Minh Med sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa ống nội soi uy tín hàng đầu trên toàn quốc.

Dịch vụ sửa chữa ống nội soi‎ là gì?

Ống nội soi là một thiết bị quan trọng được dùng trong quá trình bác sĩ sử dụng phương pháp nội soi cho bệnh nhân. Cũng giống như các thiết bị y tế khác, trải qua nhiều ca nội soi cho bệnh nhân thì thiết bị này cũng sẽ hỏng hóc hoặc không hoạt động được. Lúc này, dịch vụ sửa chữa ống nội soi ra đời nhằm hỗ trợ các bệnh viện và phòng khám một cách tốt nhất.  Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều dịch vụ sửa chữa ống nội soi, nhưng bạn cần tìm hiểu và chọn đúng nơi uy tín để tránh tiền mất tật mang bạn nhé.

Sửa chữa máy nội soi
Bác sĩ đang thực hiện nội soi

Khi nào thì cần sửa chữa ống nội soi?

Ống nội soi là một thiết bị y tế quan trọng trong quá trình nội soi ở các phòng mổ và phòng khám. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ống nội soi có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật hoặc hỏng hóc. Dưới đây là một số tình huống khi bạn cần đến dịch vụ sửa chữa ống nội soi:

Dịch vụ sửa chữa ống nội soi
Ống nội soi là thiết bị cần thiết khi thực hiện

Ánh sáng không đồng đều

Nếu đèn của ống nội soi phát ra ánh sáng không đồng đều, hoặc có các vùng tối. có thể cần phải kiểm tra đèn trên ống nội soi và sửa chữa để đảm bảo ánh sáng được tối ưu trong lúc nội soi.

Hỏng camera

Mục đích quan trọng nhất của quá trình nội soi đó chính là nhìn thấy được các hình ảnh bên trong cơ thể, để bác sĩ đưa ra được các chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Nếu như camera bị mờ hoặc lúc hiện lúc không thì cần phải sửa chữa ống nội soi ngay để đảm bảo những hình ảnh truyền về TV là những hình ảnh rõ nhất.

Ống bị cong vẹo, biến dạng

Cần phải bảo quản ống nội soi thật tốt, hạn chế để ống nội soi bị cong vẹo hay biến dạng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình nội soi cho bệnh nhân. Khi ống bị cong vẹo hay biến dạng thì cũng cần phải sửa chữa.

Để hạn chế phải sửa chữa ống nội soi ta cần làm gì?

Thông thường thì 30% thiệt hại của ống nội soi là do hao mòn tự nhiên còn 70% còn lại ta hoàn toàn có thể kiểm soát được. Vậy nên hãy sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hạn chế tối đa mức hư hỏng, kéo dài tuổi thọ của ống soi, hạn chế sửa chữa ống nội soi ở mức tối ưu nhất có thể.

Bảo quản cẩn thận 

  • Như bất cứ thiết bị y tế khác, ống nội soi rất dễ hư hỏng và vỡ nên cần được xử lý cẩn thận
  • Không được bẻ ống, làm biến dạng ống hoặc tạo thêm ứng suất cơ học
  • Hãy để ống nội soi riêng và bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng hoặc treo trong tủ bảo quản chuyên dụng.
  • Không được làm rơi ống soi
  • Để phòng ngừa máy hỏng và an toàn cho bệnh nhân, phải luôn làm sạch và tiệt trùng ống soi theo phương pháp đã được thông qua.

Kiểm tra chất lượng ống soi

  • Các bác sĩ phải kiểm tra chất lượng ống soi trước khi mua, trước và sau khi sử dụng. Có thể kiểm tra thật kỹ cả sau khi đã làm sạch, khử trùng, tiệt trùng.
  • Chất lượng hình ảnh cũng cần phải được kiểm tra để đảm bảo rằng hình ảnh được rõ và sạch nhất và không bị biến dạng.

Trên đây là một số lưu ý và lời khuyên dành cho các bác sĩ, để đảm bảo rằng ống soi tai mũi họng luôn được duy trì trong trạng thái tốt nhất có thể. Là một vật tư tiêu hao, chúng ta cần nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo có phương án thay thế hoặc sửa chữa ống nội soi phù hợp.

Hoàng Minh Med – Nơi có dịch vụ sửa chữa ống nội soi uy tín, đảm bảo trên toàn quốc

Hoàng Minh Med luôn tự hào rằng là nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa ống nội soi, các loại thiết bị vật tư y tế đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chúng tôi luôn tin rằng quý khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng khi sử dụng dịch vụ bên Hoàng Minh Med. 

Với dịch vụ sửa chữa ống nội soi uy tín và chất lượng của Hoàng Minh Med, bạn có thể yên tâm rằng thiết bị của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và đáp ứng mọi nhu cầu trong y khoa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa các thiết bị vật tư y tế của bạn.