Máy đo huyết áp bắp tay OMRON là một trong những dòng máy đo huyết áp điện tử được trang bị công nghệ IntelliSense mới. Thiết bị đo tự động cho kết quả chính xác cao. Đèn báo ứng dụng vòng bít chính xác và cảnh báo rối loạn nhịp tim trong quá trình đo. Máy có biểu tượng báo tăng huyết áp sẽ xuất hiện sau quá trình đo để người bệnh biết được huyết áp của mình và uống thuốc kịp thời. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng máy an toàn, mời bạn tham khảo nhé!

Máy đo huyết áp Omron 

Máy đo huyết áp là gì? 

Omron là thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu thế giới và được Hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Dòng máy đo huyết áp Omron là sản phẩm của Omron Healthcare được thành lập tại Nhật Bản từ năm 1933. Với hơn 85 năm lịch sử, OMRON hiện đã được triển khai tại hơn 110 quốc gia và khu vực và được sử dụng bởi hàng triệu người dân cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Theo khảo sát do MIMS thực hiện tại 5 quốc gia (Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam) vào tháng 9/2019, Omron là nhãn hiệu được các bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử chính xác 

Khi sử dụng bất kỳ loại máy đo huyết áp nào, người sử dụng phải có kỹ năng sử dụng đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử để có kết quả chính xác nhất.

Bước 1: Hiểu cách hoạt động của máy đo huyết áp 

Nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp điện tử rất đơn giản. Máy gián tiếp đo dao động huyết áp và ghi lại các thông số theo đơn vị mmHg. Khi đó máy sẽ hiển thị 3 thông số gồm huyết áp tâm trương, huyết áp tâm thu và nhịp tim.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi tiến hành đo huyết áp 

Để có được kết quả đo huyết áp chính xác, nên lưu ý những điều sau đây trước khi đo.

  • Không uống rượu, thuốc lá, thức ăn hoặc đồ uống chứa caffein trong 30 phút trước khi đo huyết áp.

  • Tránh tập thể dục và hạn chế đo căng thẳng ít nhất 30 phút trước khi đo huyết áp.

  • Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái, hít thở sâu vài lần và làm theo hướng dẫn và thư giãn 5 phút trước khi đo.

  • Luôn kiểm tra độ chính xác của thiết bị trước khi thực hiện các phép đo. Đồng thời, nên đo huyết áp ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 5 phút.

  • Nếu chênh lệch giữa hai giá trị vượt quá 10 mmHg, nên đo lại nhiều lần với thời gian nghỉ dài hơn. Kết quả là lấy giá trị trung bình của hai lần đo cuối cùng.

  • Duy trì thói quen đo huyết áp vào các thời điểm đều đặn trong ngày, lưu lại và theo dõi kết quả huyết áp, thăm khám bác sĩ nếu có bất thường.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp 

Bước 3: Trong quá trình tiến hành đo 

Vị trí tốt nhất là ngang tim để máy đo huyết áp hoạt động hiệu quả. Không đặt máy đo huyết áp quá cao hoặc quá thấp so với tim. Tay trái là vị trí đo lý tưởng vì tay trái gần tim hơn tay phải.

Ngồi thẳng với hai chân song song với sàn và không di chuyển hoặc nói trong khi đo sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo.

Bước 4: Đọc các chỉ số kết quả đo huyết áp 

Sau khi đo huyết áp, ba chỉ số được hiển thị trên màn hình. Huyết áp tâm thu thường được liệt kê ở trên cùng với ký hiệu SYS. Các phép đo huyết áp tâm trương được liệt kê bên dưới và được dán nhãn DIA. Cuối cùng là chỉ số nhịp tim, ký hiệu PULSE, cho kết quả huyết áp là 118/78.

Tại sao nên đo huyết áp ngay tại nhà?

Việc bác sĩ kiểm tra huyết áp có thể khiến bạn lo lắng và dẫn đến huyết áp cao, còn được gọi là “hội chứng áo choàng trắng”. Các tình huống khác nhau có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Một phép đo huyết áp duy nhất là không đủ để chẩn đoán chính xác; cần phải đo nhiều lần. Huyết áp liên tục dao động theo từng nhịp đập theo sự vận động của tim và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và tình trạng tinh thần khác nhau.

Huyết áp buổi sáng khác với huyết áp buổi tối và nó dao động trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày và ghi lại kết quả. Hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin dựa trên kết quả ghi lại của bạn.

Nên đo huyết áp tại nhà để có kết quả tốt

Điều cần lưu ý khi đo huyết áp điện tử tại nhà  

Đo huyết áp của bạn hai lần một ngày, thời gian buổi sáng và buổi tối. Tất cả các kết quả nên được ghi vào một cuốn sổ ghi ngày và thời gian đo để dễ dàng đánh giá trong các lần kiểm tra tiếp theo. Không nên tiến hành đo huyết áp liên tục trong thời gian ngắn. Bạn nên đợi khoảng 15 phút trước khi tiến hành phép đo tiếp theo. Chúng tôi khuyên bạn nên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày và ghi lại kết quả. Kết quả đo một lần không chắc phản ánh đúng huyết áp của bạn.

Hoàng Minh Med mua máy đo huyết áp chính hãng 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và cách đo huyết áp với máy đo huyết áp tự động omron. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua máy đo huyết áp thì hãy truy cập website: Hoangminhmed hoặc liên hệ theo số điện thoại 0919 090 886 để được tư vấn miễn phí. 

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: Số 37, ngách 4/27 Phương Mai, Phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP.HCM: 15B6 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, quận 12 – HCM

Cảm ơn quý khách đã hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm của Hoang Minh Med. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm: phụ kiện máy đo huyết áp theo dõi bệnh nhân, và một số sản phẩm chất lượng khác tới từ thương hiệu sản xuất thiết bị sức khỏe nổi tiếng này nhé!