Cách đọc máy đo huyết áp omron điện tử để theo dõi tình hình huyết áp, thế nhưng lại có rất nhiều người không biết cách đọc kết quả cũng như không hiểu được các chỉ số trên máy. Ở nội dung bài viết dưới đây, Hoangminhmed.com xin chia sẻ một số thông tin về cách đọc chỉ số máy đo huyết áp mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!

Cách đọc máy đo huyết áp Omron 

Máy đo huyết áp Omron được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Huyết áp là một trong những chỉ số sinh tồn quan trọng giúp biết được tình trạng thân nhiệt và điện tim. Chính bởi vậy, khi bạn cần kiểm tra y tế các bác sĩ chuyên khoa luôn thực hiện đo huyết áp không chỉ một lần mà còn theo dõi thường xuyên trong cả quá trình nằm điều trị bệnh.

Đối với những người bị mắc bệnh huyết áp, thì chỉ số này không ổn định và thường dao động tùy vào loại bệnh. Chẳng hạn như người mắc bệnh cao huyết áp có chỉ số huyết áp luôn vượt ngưỡng so với mức huyết áp bình thường. Người bệnh sẽ có nguy cơ tai biến, đột quỵ, huyết áp tăng cao mà khó  kiểm soát.

Như vậy, cách đọc máy đo huyết áp omron rất quan trọng, giúp bệnh nhân kiểm soát tình trạng sức khỏe, từ đó nhận biết sớm dấu hiệu tai biến, đột quỵ. Vậy là thế nào để biết cách đọc máy đo huyết áp omron? Câu trả lời là hãy sắm ngay cho bản thân một chiếc máy đo huyết áp Omron điện tử tiện lợi. Sản phẩm cho chức năng đo huyết áp với nhiều ưu điểm, nhanh chóng, tiện lợi, nhỏ gọn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. 

Hiện nay, máy đo huyết áp omron rất được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam bởi chất lượng, độ bền cũng như thương hiệu uy tín từ Nhật. Cũng chính bởi vậy, số lượng người bệnh huyết áp sở hữu máy đo Omron rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách đọc máy đo huyết áp omron sao cho chính xác.

Máy đo huyết áp omron được nhiều người ưa chuộng 

Cách đọc máy đo huyết áp omron 

Trên máy đo huyết áp Omron sẽ có 2 chỉ số huyết áp là huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và chỉ số về nhịp tim.

 • Huyết áp tâm thu hay là huyết áp tối đa ứng với số đầu tiên hiện trên của máy huyết áp được ký hiệu là SYS.

 • Huyết áp tâm trương hay là huyết áp tối thiểu ứng với số thứ 2 của máy huyết áp có ký hiệu là DIA

 • Nhịp tim ứng với số thứ 3 trên máy đo huyết áp và được ký hiệu và PULSE.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cần phải thận trọng khi kết luận bị tăng huyết áp hay tụt huyết áp và phải đo huyết áp thường xuyên. Đo huyết áp nhiều lần và theo dõi trong nhiều ngày thì mới có thể kết luận được.

Khi đo huyết áp cần phải đo huyết áp cả hai tay sau 5 phút nghỉ ngơi và sau tối thiểu 1 phút với tư thế đứng. Có một số trường hợp người bị tăng huyết áp do áp lực, uống rượu bia, lao động nặng, quá xúc động.

Cách đọc thông số huyết áp ở các loại máy đo huyết áp Omron 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc máy đo huyết áp omron ở từng loại máy cụ thể: 

Đối với máy đo huyết áp loại bắp tay

Khi đo người đo hãy ngồi thẳng lưng, chân đặt song song với sàn nhà, băng quấn tụt hơi nằm trên phần khủy tay, ngang với tim. Dây đo ống nghe đặt lên mạch cánh tay, khi đọc kết quả huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và nhịp tim. 

Đối với máy đo huyết áp ở cổ tay

Đo huyết áp cổ tay tương tự đo huyết áp bắp tay, thế nhưng tay để chéo ngang ngực đọc xem kết quả huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và nhịp tim.

Một số sai lầm phổ biến khiến đo huyết áp cho kết quả sai

Cách đọc máy đo huyết áp Omron có thể bị sai do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong. Đôi khi có một số sai lầm phổ biến dẫn đến kết quả sai đó là:

 • Tư thế người đo huyết áp không đúng: Bạn nên ngồi hoặc nằm với tư thế đã được hướng dẫn ở phía trên. Đồng thời, cần duy trì tư thế đó khoảng 5 phút và giữ cho cơ thể thoải mái, thả lỏng trước khi đo.

 • Ăn uống và nói chuyện trong khi đo huyết áp Đặt vị trí đo huyết áp không chính xác ở cổ tay, bắp tay.

 • Đo huyết áp 1 lần thường chưa xác định tình trạng huyết áp cao, huyết áp thấp hoặc bình thường. Bởi vậy, nên đo huyết áp ít nhất 2 lần trong ngày để theo dõi và cần ghi chép kết quả đo vào sổ hay thiết bị điện tử sao lưu để tiện theo dõi.

 • Uống thuốc trước khi đo huyết áp: nên đo vào buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn sau thời gian 1 tiếng.

 • Sử dụng máy đo huyết áp kém chất lượng hoặc máy sắp hết pin

 • Uống đồ uống có chất kích thích trước khi đo huyết áp như cà phê, rượu, bia, thuốc lá,…

 • Trước khi đo huyết áp nên đi vệ sinh là cách tốt nhất

Hướng dẫn cách đọc máy đo huyết áp Omron 

Địa chỉ cung cấp máy đo huyết áp Omron uy tín giá rẻ 

Hoàng Minh Med là một địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị y tế nhiều năm kinh nghiệm, đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí rất tốt nhất. Các mặt hàng đa dạng giúp chăm sóc sức khỏe uy tín chính hãng với giá cả phải chăng sẽ làm hài lòng quý khách. 

Đến trực tiếp địa chỉ Hoàng Minh Med:

 • Tại Hà Nội số 37/ngách 4/27 Phương Mai, phường Phương Mai, Đống Đa.

 • Tại TP.HCM: 15B6 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, quận 12 Hồ Chí Minh.

 • Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: Hoangminhmed.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline: 0910 090 886 để được tư vấn

Email: info.hoangminhmed@gmail.com