Máy nội soi tai mũi họng có mấy loại? Mua máy nội soi tai mũi họng ở đâu? Làm thế nào để chọn mua được máy nội soi tai mũi họng chất lượng ? Đây là câu hỏi thường xuyên được các bác sĩ Tai mũi họng quan tâm và muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây được tổng hợp từ kinh nghiệm nhiều năm Nhập Khẩu, kinh doanh Máy nội soi Tai Mũi Họng từ Cty Hoàng Minh sẽ làm rõ những câu hỏi trên để bác sĩ có thể lựa chọn được máy nội soi tốt nhất.

Nội soi tai mũi họng là một kỹ thuật khám bệnh khá phổ biến để thăm khám cũng như phát hiện các bệnh lý gặp ở tai mũi họng. Bằng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng trực tiếp vào vùng tai mũi họng; các bác sĩ có thể quan sát trực tiếp và nhìn rõ phía bên trong của các cơ quan này. 

1. Máy nội soi tai mũi họng có mấy loại?

Hiện nay, máy nội soi tai mũi họng có 2 loại: Máy nội soi tai mũi họng ống cứng và máy nội soi tai mũi họng ống mềm. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chỉ đề cập đến máy nội soi ống cứng vì giá thành phù hợp với hầu hết bác sỹ trẻ khởi nghiệp cũng như phòng khám tư nhân.

Máy nội soi tai mũi họng ống cứng là thiết bị nội soi tai mũi họng hiện nay được nhiều bác sĩ, bệnh viện trong nước sử dụng. Khi sử dụng máy, bác sĩ sẽ dùng ống nội soi cứng chuyên dụng đưa ánh sáng vào những ngóc ngách của vùng tai mũi họng để giúp bác sĩ quan sát trực tiếp và nhìn rõ hơn bên trong các cơ quan này. Nội soi với thể được ghi hình lại để tiện cho việc theo dõi bệnh về sau.

Ống nội soi tai mũi họng cũng tương tự các ống nội soi khác; với các đầu vat từ 0  đến 90 độ, sẽ thu hình ảnh từ rộng rãi góc khác nhau trong xoang mũi, họng, tai. Bác sĩ sẽ quan sát được hầu hết các vùng nên kiểm tra, chẩn đoán.

Máy nội soi tai mũi họng ống cứng với Full HD; có thể dễ dàng quan sát dị vật, những bất thường trong tai mũi họng. Ngoài ra, với ưu điểm giá thành rẻ, đây là thiết bị được nhiều bác sĩ lựa chọn.

 

2. Chọn máy nội soi tai mũi họng tốt cho phòng khám, bệnh viện:

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, đại lý phân phối máy nội soi tai mũi họng gây ra nhiều khó khăn và cho người dùng trong việc lựa chọn sản phẩm này. Tuy nhiên đọc kỹ bài viết này bạn có thể tham khảo một số gợi ý về cách chọn máy nội soi tai mũi họng chất lượng sau đây để có thể mua cho bệnh viện, phòng khám của mình một thiết bị khám bệnh tốt nhất.

2.1. Về nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy nội soi tai mũi họng với giá thành cực rẻ chỉ vài chục triệu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm này hầu như không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; được gia công sản xuất kém chất lượng hoặc nhái lại một số nhãn hàng nổi tiếng. Vòng đời của các máy nội soi này chỉ được vài ba năm là hư; gây phí tiền của cho bác sĩ, bệnh viện nhưng máy sử dụng không bền và chất lượng. Điểm chung của những loại máy này đó là Chip bắt hình thường không có chất lượng tốt, cho hình ảnh tối hoặc mờ.

Chính vì vậy, trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu về nhãn hiệu; giá máy nội soi tai mũi họng định mua tại những công ty nhập khẩu chính hãng, uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kĩ xem thiết bị đã được kiểm định cũng như có giấy tờ rõ ràng hay chưa trước khi bỏ một số tiền lớn để mua máy nội soi tai mũi họng. Thường những công ty Uy Tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ bộ giấy tờ Nhập Khẩu bao gồm:  CO, CQ, TKHQ, GPNK… của máy. Trong đó: CO – Giấy chứng nhận nguồn gốc máy. CQ – Giấy chứng nhận chất lượng máy. TKHQ – Tờ khai hải quan. GPNK – GIấy phép nhập khẩu.

2.2. Về chất lượng hình ảnh và nguồn sáng

Hình ảnh và nguồn sáng là 2 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một chiếc máy nội soi tai mũi họng chất lượng hay không. Các máy nội soi đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay hầu hết đều có độ phân giải SD, HD, full HD.Camera của ống soi có chất lượng càng tốt; hình ảnh cho ra càng sắc nét và việc chẩn đoán của các bác sĩ sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Chúng ta nên tham khảo kỹ thông số; đặc biệt thông số camera trước khi mua thiết bị; tránh các loại máy nội soi tai mũi họng có độ phân giải nhỏ hơn 410.000 pixels.

 

Các loại máy nội soi tốt hiện nay thường sử dụng 3 nguồn sáng: LED, HALOGENXENON. Hiện nay, bóng đèn LED được sử dụng ưa chuộng hơn cả. Ánh sáng của các loại đèn này có thể thay đổi tùy thuộc vào bộ phận cần thăm khám cũng như nhu cầu của bác sĩ, tuy nhiên, máy nội soi tốt hiện tại thường có thời gian sử dụng lâu và ít khi thay thế nguồn sáng Một chiếc máy nội soi tai mũi họng với ánh sáng tốt chắc chắn sẽ giúp cho việc khám bệnh của các bác sĩ trở nên chi tiết hơn.

 

3. Mua máy nội soi Tai Mũi Họng ống cứng ở đâu chất lượng?

Khi mua máy, các bác sĩ không chỉ quan tâm đến chất lượng, xuất xứ của máy mà còn quan tâm đến Công ty cung cấp. Việc bảo hành, bảo trì máy móc là điều rất cần thiết trong quá trình sử dụng máy. Chính vì vậy, để mua được máy nội soi tai mũi họng chất lượng thì phải đảm bảo các yếu tố: Đầy đủ giấy tờ; nguồn gốc xuất xứ; máy rõ nét và đầy đủ tính năng, chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ.

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Dịch vụ Kỹ Thuật Hoàng Minh – Hoangminhmed là đơn vị chuyên cung cấp các máy móc, thiết bị chuyên khoa Tai mũi họng. Chúng tôi luôn có sẵn máy để quý khách hàng đến xem sản phẩm và trực tiếp trải nghiệm.

Hiện nay, công ty chúng tôi đang cung cấp máy nội soi Tai Mũi Họng của các hãng Yikeda, SHREK – Trung  Quốc với đầy đủ cấu hình từ SD, HD, Full HD, –  giấy tờ xuất xứ theo chuẩn Bộ Y Tế đáp ứng đầy đủ điều kiện Mở PK làm bảo hiểm. Máy móc được bảo hành 18 tháng và chế độ bảo trì tốt sau bảo hành.