Hút mỡ bụng là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay giúp loại bỏ mỡ thừa và tạo vóc dáng mơ ước. Thế nhưng, việc chăm sóc sau khi hút mỡ lại vô cùng quan trọng. Để duy trì kết quả tốt cũng như đảm bảo sức khỏe thì trong bài viết này cùng Hoangminhmed.com tìm hiểu một số điều cần biết khi hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ đóng một vai trò đặc biệt, hầu hết nhiều chị em đều muốn có vòng eo thon gọn. Việc hút mỡ sẽ lấy bớt khối lượng mỡ thừa không cần thiết trong cơ thể không cải thiện được đường nét và hình dáng cơ thể.

Quy trình hút mỡ bụng mà bạn cần biết

Quá trình hút mỡ bụng hiện nay được rút ngắn thời gian nhờ áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến. Chỉ mất tứ 1-3 tiếng tùy thuộc vào khối lượng mỡ thừa nhiều hay ít của bạn mà cần nhiều hay ít thời gian. Chung quy lại, quá trình hút mỡ bụng được thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế đó là:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng và tư vấn kỹ trước khi hút mỡ bụng

Đây được xem là bước đầu quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành hút mỡ bụng. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về lượng mỡ cần phải hút, xác định tình trạng mỡ thừa và sử dụng phương pháp hút mỡ nào.

Bên cạnh đó, thông qua việc thăm khám này bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe tiền sử bệnh tật và các loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Đặc biệt, cần ngưng sử dụng loại thuốc có chứa thành phần Aspirin ít nhất 10 ngày trước khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Ngoài việc thăm khám tình trạng sức khỏe thì tất cả khách hàng đều bắt buộc phải qua bài xét nghiệm tổng quát, tiêu biểu là lấy máu và nước tiểu, siêu âm vùng bụng. Việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn hơn cho từng ca phẫu thuật hút mỡ bụng.

Bước 3: Đánh dấu vùng có mô mỡ thừa ở vùng bụng và gây mê

Dựa vào khối lượng mỡ tích tụ trên vùng bụng bác sĩ tiến hành khoanh tròn và kẻ đường, đánh dấu các mô mỡ để quá trình hút mỡ diễn ra được chính xác nhất. Hút mỡ bụng được xếp vào danh mục đại phẫu nên bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện và gây mê. Trước khi đưa thuốc gây mê vào người thì bác sĩ cần test phản ứng thuốc để xuyên suốt quá trình gây mê diễn ra an toàn.

Bước 4: Tiến hành hút mỡ bụng

Sau khi tiến hành gây mê xong thì tùy thuộc vào phương pháp mà bác sĩ đã chỉ định trước đó để áp dụng phẫu thuật. Sử dụng phương pháp ít gây đau, loại bỏ chất béo với độ chính xác cao so với phương pháp hút mỡ truyền thống trước đây.

Bước 5: Tạo thành hình bụng

Sau khi đã đưa tất cả lượng mỡ thừa ra ngoài, lúc này sẽ xuất hiện vùng da chùng, nhăn nheo, tùy vào từng cơ địa mỗi người, có người có người không. Bác sĩ sẽ làm gọn và săn chắc vùng bụng bằng cách cắt bỏ phần da thừa, chùng nhão để giúp bụng thon gọn và căng mịn hơn.

Bước 6: Chăm sóc sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng

Sau khi đã hoàn tất quy trình hút mỡ bụng thì bạn không thể về ngay được và cần phải ở lại bệnh viện từ 1-2 ngày để bác sĩ theo dõi sức khỏe. Trước khi ra về, bác sĩ hướng dẫn chế độ chăm sóc vết mổ tại nhà để mau chóng phục hồi và đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số điều cần biết khi hút mỡ bụng

Mặc dù biết rằng sau mỗi ca hút mỡ bụng bác sĩ sẽ có những chỉ định hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc. Thế nhưng, những lưu ý chúng tôi chia sẻ thêm dưới đây chưa bao giờ là thừa. Để đảm bảo kết quả tốt nhất khi hút mỡ bụng thì bạn cần lưu ý về một số điều cần biết khi hút mỡ bụng:

Về chế độ ăn uống: Trong 1 tháng đầu sau ca phẫu thuật hút mỡ bụng chị em nên kiêng thịt đỏ và những loại hải sản, rau muống, thịt gà, nước tương,… kèm theo đó là các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Sinh hoạt: Những trường hợp mới thực hiện hút mỡ bụng trong 24 giờ thì không được lái xe, sinh hoạt vận động đi lại nhẹ nhàng. Thời gian khám nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ thực hiện hút mỡ bụng. Thời gian 3 ngày đầu sau hút mỡ cần được điều dưỡng viên hỗ trợ vết thương.

Sau đó chị em có thể duy trì lau rửa vết thương cho đến khi lành hẳn. Để đảm bảo được kết quả bụng phẳng phia da cơ ôm sát thì buộc người thực hiện phải mặc áo gen định hình chuyên khoa đúng cách. Đồng thời, đúng thời gian suốt tuần đầu tiên sau đó là duy trì 1-3 tháng.

Tóm lại chăm sóc sau hút mỡ bụng là một phần quan trọng trong quá trình giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Hoangminhmed.com đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về một số điều cần biết khi hút mỡ bụng. Mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất, hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan bạn nhé!