Máy monitor theo dõi bệnh nhân là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng tại các bệnh viện, phòng mổ, khoa cấp cứu,…Máy hiển thị các thông số chăm sóc sức khỏe giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi và nắm được tình trạng người bệnh. Vậy cách đọc kết quả máy monitor theo dõi bệnh nhân như thế nào, mời bạn cùng Hoangminhmed.com đi tìm hiểu chi tiết nhé! 

Cách đọc kết quả chạy máy monitor

Hướng dẫn cách đọc kết quả chạy máy monitor theo từng loại 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy monitor khác nhau và cách đọc cũng khác nhau, vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn:

Cách đọc kết quả chạy máy monitor dạng số

Những thiết bị theo dõi bệnh nhân khác nhau sẽ có thể ghi lại và theo dõi thông tin khác nhau. Thế nhưng hầu như tất cả các máy theo dõi bệnh nhân sẽ ghi lại các chỉ số quan trọng như sau:

Nhịp tim (HR): Chỉ số nhịp tim thường sẽ được hiển thị ở trên cùng của màn hình với màu xanh lục. Chỉ số này thường được xác định bằng “HR” hoặc “PR” (Nhịp tim) bên cạnh hoặc ngay phía góc trên và được hiển thị theo nhịp. Thường thì một người trưởng thành bình thường có nhịp tim khi nghỉ ngơi từ 60-100 nhịp/phút.

Huyết áp (HA): Chỉ số này thường được hiển thị trên màn hình dưới “SYST” hoặc “SYS” cho tâm thu hoặc cho tâm trương. Chỉ số huyết áp trung bình của một người sẽ là 120/80.

Độ bão hòa oxy (SpO2): sẽ được hiển thị trong khung số SpO2 đây là thước đo lượng oxy trong máu của bệnh nhân. Độ bão hòa O2 bình thường sẽ là 95% hoặc lớn hơn, thế nhưng cần phải nhớ là một số quần thể như những người bị COPD có ngưỡng bình thường thấp hơn.

Tốc độ hô hấp (RR): Cách đọc kết quả chạy máy monitor chỉ số tốc độ hô hấp trong khung RR trên màn hình monitor theo dõi bệnh nhân. Nó được báo cáo bằng nhịp thở mỗi phút, với giá trị bình thường từ 12-20. Thế nhưng, con số này không hoàn toàn chính xác, đặc biệt là khi bệnh nhân thở nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Cách đọc kết quả chạy máy monitor dạng sóng

Đọc chỉ số điện tâm đồ ( ECG): Chỉ số này sẽ hữu ích nhất để hướng dẫn hồi sức cấp tính hoặc quản lý rối loạn nhịp tim. Bởi nó có thể cung cấp cho bạn các thông tin về hoạt động điện của tim và mức độ chức năng của nó.

Cách đọc kết quả chạy máy monitor dạng sóng ECG là một trong những dạng sóng quan trọng nhất của máy monitor theo dõi bệnh nhân. Các mintor thông thường không thể theo dõi đầy đủ 12 đạo trình như máy điện tim chuyên dụng. Đối với máy monitor thông thường sử dụng 3 điện cực theo dõi được 7 đạo trình.

Dạng sóng SpO2: Đây là dạng sóng cho phép các bác sĩ lâm sàng xác định xem người bệnh có bất kỳ vấn đề gì với tuần hoàn máu hoặc tưới máu ngoại vi hay không. Mỗi đỉnh của dạng sóng SpO2 phải tương quan với nhịp tim trên dạng sóng ECG ở cùng một khoảng thời gian. Bởi màu được cung cấp oxy đang được bơm ra khỏi tim theo từng nhịp tim.

Dạng sóng hô hấp ( RESP): Cách đọc kết quả chạy máy monitor là dạng sóng quan trọng giúp cho các bác sĩ dễ theo dõi bất kỳ vấn đề hô hấp nào, chẳng hạn như ngưng thở hoặc khó thở.

Các sản phẩm máy monitor có mặt tại Hoàng Minh Med

Hoàng Minh Med là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị y tế cũng như máy monitor uy tín, chất lượng, nếu bạn có nhu cầu thì hãy ghé thăm cửa hàng ngày nhé.

Monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số E12 Yonker

Monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số E12 Yonker di động có kiểu dáng công nghiệp độc đáo, kích thước nhỏ gọn. Máy được trang bị tay cầm và pin bên trong để thuận tiên cho quá trình di chuyển của bệnh nhân. Đây là máy có đầy đủ các chỉ số trên máy có thể hiển thị chỉ số rõ nét, gọn nhẹ và dễ sử dụng.

Monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số HWATIME H8

Monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số HWATIME H8 với thiết kế di động nhỏ gọn nhẹ. Pin thích hợp có thể thay thế tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển bệnh nhân. Màn hình lớn có độ phân giải cao, máy cung cấp dạng chữ và dạng sóng rõ nét. Có thể kết nối với hệ thống giám sát trung tâm 3G, Wifi.

Khi mua sản phẩm máy Monitor ở Hoàng Minh Med bạn được:

-Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng nhập khẩu 100%

-Tại Hoàng Minh Med có đầy đủ giấy phép kinh doanh

-Sản phẩm được bảo hành từ 12-24 tháng

-Nếu hết thời gian bảo hành bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa có tính phí

-Hoàng Minh Med có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ Hoàng Minh Med

Các phương thức có thể liên hệ với Hoàng Minh Med để được tư vấn và biết giá sản phẩm chính xác nhất:

-Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Km29+500 đường Cao tốc Láng – Hòa Lạc, thôn 2, Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Trụ sở chính: Thôn 3 – xã Lại Yên – Hoài Đức – Hà Nội

Văn phòng Hà Nội: Số 37, ngách 4/27 Phương Mai, Phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng HCM: 15B6 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, 12 – HCM

Điện thoại: 0919 090 898

Email: info.hoangminhmed@gmail.com