Đèn mổ y tế hay còn được gọi là đèn mổ phẫu thuật, là thiết bị vô cùng quan trọng trong y khoa hiện đại ngày nay. Vậy đèn mổ y tế là gì? Top 5 loại đèn mổ phẫu thuật thông dụng nhất hiện nay là đèn nào? Chúng ta cùng Hoàng Minh Med tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Đèn mổ y tế là gì ?

Đúng với tên gọi của nó, đèn mổ y tế là loại đèn thường được sử dụng ở trong các phòng mổ, phòng phẫu thuật. Đơn giản vì đây là nơi cần nhiều ánh sáng nhưng phải chất lượng ánh sáng phải thật tốt để có thể tối ưu khả năng quan sát của bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật và đèn mổ y tế đáp ứng được đầy đủ điều kiện đó. Ngoài ra đèn mổ y tế cũng được sử dụng ở 1 số nơi khác như phòng cấp cứu, phòng sanh, phòng khám hoặc các thẩm mỹ viện, spa….

Đèn mổ y tế
Đèn mổ y tế

Phân loại các loại đèn mổ y tế

Lựa chọn đèn mổ y tế phù hợp cũng là điều quan trọng đối với người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại đèn mổ y tế, mỗi loại có những vai trò khác nhau giúp cung cấp ánh sáng trước và sau trong quá trình phẫu thuật của người dùng. Dựa vào các đặc điểm lắp đặt thì đèn mổ y tế được phân thành các loại như sau:

Đèn phẫu thuật treo trần

Là loại đèn chuyên dụng được dùng trong các cuộc đại phẫu thuật phức tạp cần nhiều ánh sáng để bác sĩ có thể quan sát tốt nhất và thao tác chính xác. Loại đèn mổ y tế này thường là bóng LED vì nó sẽ hạn chế sự mỏi mắt trong những ca phẫu thuật kéo dài. Vì có cường độ sáng cao nên nó có thể nhận biết những thành phần nhỏ nhất thậm chí là cả mô da.

Đèn phẫu thuật treo tường

Loại đèn này thường được dùng để phẫu thuật các ca nghiên cứu, chẩn đoán và khám bệnh…Đèn mổ y tế loại này cũng sử dụng bóng LED giúp tiết kiệm năng lượng lại có độ bền và ánh sáng cực tốt

Đèn phẫu thuật di động

Đây là loại đèn có bánh xe di động, nó có thể di chuyển qua nhiều không gian khác nhau. Đặc biệt là những không gian cần có sự linh hoạt. Loại đèn này thường được sử dụng trong các phòng mổ, tiểu phẫu, phòng cấp cứu, chuyển phôi hoặc chọc noãn. Mẫu đèn này gồm có đầu đèn, giá đỡ tay cầm cùng bộ bánh xe để di chuyển.

Phân loại theo bóng đèn

Vì cần chất lượng chiếu sáng cực tốt nên đèn mổ y tế được phân thành 2 loại bóng đèn chính đó là: Đèn sợi đốt thông thường và bóng đèn LED..

 

Top 5 loại đèn mổ y tế thông dụng hiện nay

Đèn mổ y tế hiện nay có nhiều loại mẫu mã và rất đa dạng. Dưới đây là top 5 loại đèn mổ y tế thông dụng nhất mà Hoàng Minh Med có thể giới thiệu đến cho bạn  : 

Đèn mổ Full Led 500 1 nhánh treo trần

Đèn mổ y tế Full Led 500 1 nhánh được sử dụng phổ biến trong nhiều cơ sở y tế, thẩm mỹ viện hoặc spa. Đèn sử dụng bóng Led cung cấp ánh sáng chất lượng cao, giúp tối ưu khả năng quan sát của kỹ thuật viên, nhân viên y tế

Đèn mổ y tế full led 500
Đèn mổ Full Led 500 1 nhánh treo trần

Đèn mổ tiểu phẫu di động YD01-l

  • Đèn tiểu phẫu di động YD01-l là loại đèn mổ di động nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng
  • Là loại đèn mổ y tế có khả năng cung cấp ánh sáng tập trung và đồng đều trong quá trình phẫu thuật.
  • Với công suất sáng 40.000 Lux, đèn mổ y tế này đáp ứng tốt được nhu cầu sáng cần thiết cho các ca phẫu thuật nhỏ và tiểu phẫu.
Đèn mổ y tế đèn tiểu phẫu di động
Đèn tiểu phẫu di động YD01-l

Đèn khám di động LED 7 bóng có cường độ sáng cao 40.000Lux

  • Đèn khám di động LED này có thiết kế nhỏ gọn và rất linh hoạt, phù hợp cho các phòng khám và phòng mổ nhỏ.
  • Có 7 bóng LED cùng cường độ sáng cực cao lên đến 40.000Lux, đèn này cung cấp ánh sáng tốt và đồng đều trong quá trình khám và làm các thủ tục y tế.
Đèn mổ y tế đèn khám di động
Đèn khám di động LED 7 bóng cường độ sáng cao 40.000Lux

Đèn mổ di động có cường độ sáng 140.000 Lux 48 bóng LED chóa đèn 500mm Suxin

  • Đèn mổ di động này có cường độ sáng lên đến 140.000 Lux giúp đảm bảo ánh sáng đủ mạnh và tập trung trong quá trình phẫu thuật.
  • Với 48 đèn LED và chóa đèn có đường kính 500mm Suxin, đèn này cung cấp ánh sáng rõ ràng và đồng đều trên khu vực làm việc.
Đèn mổ y tế đèn mổ Di Động
Đèn Mổ Di Động Cường Độ Sáng 140.000 Lux 48 Bóng LED Chóa Đèn 500mm Suxin

Đèn mổ treo trần có cường độ sáng 160.000 Lux 80 bóng LED chóa đèn 700mm Suxin

  • Đèn mổ treo trần này được thiết kế để treo trên trần phòng mổ, tạo ra ánh sáng mạnh và tập trung.
  • Với cường độ sáng rất cao lên đến 160.000 Lux cùng 80 bóng LED, đèn này đảm bảo tốt được ánh sáng cho các ca phẫu thuật phức tạp.
  • Chóa đèn có đường kính 700mm Suxin giúp cung cấp ánh sáng rõ và đồng đều trên khu vực làm việc.
Đèn mổ y tế Đèn Mổ Treo Trần
Đèn Mổ Treo Trần Cường Độ Sáng 160.000 Lux 80 Bóng LED Chóa Đèn 700mm Suxin

Sửa chữa và bảo trì đèn mổ y tế

Giống như bao thiếu bị vật tư y tế khác, đèn mổ y tế là thiết bị vô cùng quan trọng trong y khoa và đời sống. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng một thời gian dài thì ta cần bảo quản và bảo trì đúng cách nếu không thì đèn sẽ có thể gặp một số vấn đề về kỹ thuật hoặc hỏng hóc làm cho công dụng của đèn giảm, gây ảnh hưởng đến quá trình sử đụng đèn của người dùng.

Kiểm tra định kỳ

Hãy thường xuyên kiểm tra đèn mổ, máy móc của đèn và lau chùi bụi bẩn nếu có. Kiểm tra độ sáng và các linh kiện của đèn nếu có dấu hiệu hỏng hóc thì phải sửa chữa và thay thế ngay. Vì là sản phẩm công nghệ hiện đại nên đèn mổ y tế cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để giúp cho đèn mổ duy trì được lâu và đỡ hỏng hóc hơn.

Tìm dịch vụ sửa chữa đèn mổ uy tín

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Hoàng Minh Med tự hào luôn là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa đèn mổ y tế uy tín và chất lượng cho bạn. Hãy luôn yên tâm rằng dịch vụ bên chúng tôi là tốt nhất đảm bảo thiết bị đèn mổ y tế của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định và đáp ứng mọi nhu cầu về phẫu thuật. 

Sửa chữa đèn mổ y tế
Sửa chữa đèn mổ

Mua đèn mổ y tế ở đâu ?

Hoàng Minh Med luôn tự hào là nơi cung cấp các loại đèn mổ y tế tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra Hoàng Minh Med còn cung cấp các loại vật tư và thiết bị y tế đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các bạn. Hoàng Minh Med còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng tận tâm đảm bảo khách sẽ được giải đáp mọi thắc mắc nếu được liên hệ tư vấn.