Cách nhận biết có thai bằng việc thử thai tại nhà là nhu cầu của chị em phụ nữ để kiểm tra mình đã có thai hay chưa trước khi đến bệnh viện kiểm tra. Vậy để thử thai bằng cách nào tại nhà vừa đơn giản lại vừa hiệu quả, hãy cùng Hoangminhmed.com đi khám phá nhé!

Cách nhận biết có thai tại nhà 

Bật mí một số cách nhận biết có thai tại nhà không cần que 

Không để chị em phải chờ lâu, ngay dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết có thai tại tại nhà không cần que thử chính xác nhất: 

Thử thai bằng kem đánh răng

Đây là phương pháp thử thai khá đơn giản lại dễ thực hiện ngay tại nhà, nước tiểu đầu tiên trong ngày chứa hàm lượng hCG đậm đặc nhất, vậy nên hãy tiến hành thử thai vào lúc này. Để thực hiện lấy một ít nước tiểu sáng sớm cho vào cốc, sau đó bỏ một ít kem đánh răng vào rồi chờ kết quả sau vài phút. Nếu thấy dung dịch chuyển màu xanh thì tức là bạn đã có thai, hãy chuẩn bị để tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán, còn ngược lại là chưa có thai.

Có điều chị em cần lưu ý đó là sử dụng kem đánh răng màu trắng để cho ra cách nhận biết có thai chính xác nhất. Các loại kem đánh răng có màu hoặc dạng gel sẽ cho ra kết quả không chính xác như mong muốn. Cách thử thai này có thể thực hiện sau 2 tuần đến 1 tháng giao hợp hoặc khi đã trễ kinh từ 4-5 ngày.

Cách nhận biết có thai bằng xà phòng

Cũng giống như các thử thai bằng kem đánh răng, chị em hãy lấy xà phòng rồi đem trộn lẫn với nước tiểu đầu ngày. Để thực hiện hãy cho nước tiểu vào một cái cốc rồi bỏ dung dịch xà phòng vào trộn cùng với nước tiểu, và đợi trong vài phút. Trường hợp dung dịch sủi bọt nhiều tức là lúc này chị em đã có thai.

Nhận biết có thai tại nhà bằng đường

Cách nhận biết có thai tại nhà bằng đường cũng khá đơn giản. Chị em chỉ cần cho đường vào một cái bát đựng nước tiểu rồi chờ trong vài phút. Nếu thấy hạt đường giữ nguyên khối tức là chị em đã có thai, còn nếu đường hòa tan trong nước tiểu thì chưa có thai.

Thử thai tại nhà bằng lá bồ công anh

Phương pháp thử thai dân gian này cũng dễ thực hiện và mang lại kết quả chính xác không kém những cách nhận biết có thai trên. Để thực hiện chị em hãy chọn lá bồ công anh tươi, mọc ở nơi râm mát không có ánh nắng. Sau đó ngâm lá trong nước tiểu trong thời gian 10 phút. Quan sát nếu những lá bồ công anh chuyển sang màu đỏ thì lúc này chị em đã có thai.

Cách nhận biết có thai bằng bột baking soda

Thử thai tại nhà bằng bột baking soda 

Cách thử thai tại nhà bằng bột baking soda chỉ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin sơ bộ và không thể thay thế cho những phương pháp thử thai chính xác như thử thai bằng nước tiểu hay thử máu. Để thực hiện trộn 2 muỗng canh bột baking soda với một ít nước tạo thành dung dịch sệt. Sau đó cho một chút dung dịch vào mẫu thử nước tiểu, nếu thấy có dụng dịch nổi màu xanh lá cây hoặc xanh dương thì khả năng cao là bạn đã có thai. Thế nhưng, mức độ pha loãng của nước tiểu cũng ảnh hưởng tới chất lượng của bột baking soda sẽ ảnh hưởng tới cách nhận biết có thai.

Nên thử thai vào thời điểm nào tốt nhất?

Có rất nhiều mẹ bầu phân vân không biết nên thử thai vào thời điểm nào là chính xác nhất, bởi việc thử thai đúng cách, đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng tới kết quả rất nhiều. Các mẹ có thể mang thai chỉ sau 24h sau khi quan hệ, nhưng để tới khi bị chậm kinh hay có những dấu hiệu của thai kỳ thì mẹ mới nghĩ đến việc thử thai.

Cách nhận biết có thai tại nhà dù là phương pháp dân gian hay hiện đại đều xác định sự có mặt của hormone hCG có trong có thể mẹ. Đây là một loại hormone được sản sinh ra khi trứng được thụ tinh vào bám vào thành tử cung. Hiện tượng này xảy ra trong 6 ngày khi thụ thai thành công.

Vậy nên thử thai sau bao nhiêu ngày sẽ mang lại kết quả chính xác? Chị em có thể áp dụng cách nhận biết có thai trên, kể cả que thử thai từ 7-10 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên, để chính xác hơn, chị em nên đợi chậm kinh khoảng 1 tuần, Đối với những trường hợp kinh không đều chị em nên chờ khoảng 19 ngày sau khi quan hệ để thử thai. Nên thử thai vào buổi sáng, không nên uống nhiều nước để nước tiểu đậm đặc, cho ra kết quả chính xác. 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách nhận biết có thai tại nhà

Nếu bạn thực hiện các cách nhận biết có thai ngay tại nhà mà không cần que thử thì hãy lưu ý một số điều sau:

Mẫu nước tiểu nên sử dụng nước tiểu đầu tiên trong ngày bởi có nồng độ hCG đậm đặc nhất. Bên cạnh đó các dụng cụ thí nghiệm sử dụng hộp nhựa và thìa để lấy mẫu nước tiểu và các thành phần khác. Chị em có thể lặp lại phương pháp để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Trên đây là một số cách nhận biết có thai tại nhà để chị em có thể tham khảo, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Hoàng Minh Med để được hỗ trợ kịp thời. Mua thiết bị y tế, thiết bị sản khoa tại Hoàng Minh Med uy tín, chất lượng giá cả phải chăng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.