Search
Close this search box.
Trang chủ » Sản phẩm » Thiết bị nội soi tai mũi họng

Thiết bị nội soi tai mũi họng

GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Tìm Hiểu Về Nội Soi Tai Mũi Họng

Theo đánh giá của Bệnh viện 108 trong bài viết “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Hội nghị Khoa học Tai Mũi Họng năm 2018” ngày 22/10/2018 có chia sẻ rằng Bệnh lý tai mũi họng có tỷ lệ số người mắc cao nhất trong 5 loại bệnh tại Việt Nam và có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 (16,9%) chỉ sau nhóm bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn. Với sự nghiêm trọng về các vấn đề tai mũi họng, hãy cùng Hoàng Minh tìm hiểu về nội soi tai mũi họng nhé.

Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là phương pháp xâm lấn tối thiểu sử dụng ống soi tai mũi họng kết nối với nguồn sáng và có gắn camera siêu nhỏ trong đầu ống để đưa vào sâu các hốc tai, mũi, họng. Hình ảnh được xử lý và hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ dễ dàng quan sát và chẩn đoán bệnh.

Nội soi tai mũi họng
Màn hình nội soi tai mũi họng

Nội soi tai mũi họng để làm gì?

Nội soi tai mũi họng được thực hiện để bác sĩ quan sát và chẩn đoán tai mũi họng, từ đó phát hiện bệnh tai mũi họng và xây dựng phác đồ điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân.

Bác sĩ và các chuyên gia y tế quan sát thông qua kỹ thuật soi và thiết bị soi tai mũi họng hiển thị hình ảnh trên màn hình, xem xét các vấn đề như viêm nhiễm, dị vật, màu sắc bất thường, đau tai, ù tai,…Từ đó giúp xác định các bệnh tai mũi họng có thể mắc phải như: 

– Bệnh lý liên quan đến tai: Viêm tai giữa, vỡ xương đá, viêm tai ứ dịch,…

– Bệnh lý liên quan đến mũi: Viêm mũi xoang, u lành tính, u ác tính, u xơ mạch, bệnh polyp mũi,…

– Bệnh lý liên quan đến họng: Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, nấm thanh quản,…

– Bệnh lý liên quan đến đầu mặt cổ: u tuyến nước bọt, ung thư tuyến giáp, khối u vùng cổ,…

Sau khi chẩn đoán được vấn đề, kỹ thuật nội soi tai mũi họng có thể được sử dụng để hỗ trợ việc điều trị. Bác sĩ có thể loại bỏ polyp hoặc loại bỏ các vật thể nằm trong tai hoặc thậm chí thực hiện những tiểu phẫu mà không cần phải phẫu thuật. 

Nội soi tai mũi họng để làm gì?
Nội soi tai mũi họng để làm gì?

Tìm hiểu về kỹ thuật nội soi tai mũi họng và những lưu ý quan trọng

Khi nào cần nội soi tai mũi họng?

Khi những triệu chứng liên quan đến tai mũi họng và không rõ nguyên nhân gây ra, nội soi tai mũi họng có thể là rất cần thiết để giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý tai mũi họng.

Có nhiều trường hợp cần chỉ định nội soi tai mũi họng như:

– Có những triệu chứng của bệnh lý tai như: đau tai, chảy dịch tai, nghe kém, ù tai, chóng mặt và mất thăng bằng, liệt mặt,…

– Có những triệu chứng của bệnh mũi-xoang như: nghẹt mũi (một hoặc cả hai bên), chảy nước mũi (mũi trước và mũi sau), đau nặng vùng mặt, giảm hoặc mất thính giác, ngứa mũi, dịch mũi có máu hoặc mùi khó chịu,…

– Có những triệu chứng của họng như: đau họng, khó nuốt, ban đa dạng vùng hầu, sưng hạch dưới hàm và trong cổ, khàn tiếng lâu không khỏi,…

– Dị vật trong tai, mũi và đường khí thực quản, thuộc loại hữu cơ hoặc vô cơ, có thể biết chính xác hoặc do nghi ngờ và cảnh giác

– Triệu chứng khu trú ở cổ, nghi ngờ khối u vùng cổ, ung thư đầu cổ,… 

[ảnh các u vùng cổ thường gặp]

Kỹ thuật thăm khám lâm sàng bằng nội soi tai mũi họng

Chúng tôi dựa trên kinh nghiệm trong quá trình sản xuất máy nội soi tai mũi họng cũng như sách của Bác sỹ. TS. PGS. Cao Minh Thành – Bác sỹ. TS. Nguyễn Quang Trung – Trường Đại học Y Hà Nội (2018), Nội soi tai mũi họng: Kỹ năng khám và chẩn đoán.

Chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị nội soi liên quan

– Trang thiết bị bao gồm một hệ thống nội soi: bàn khám (để dụng cụ và thuốc…), ghế khám, bộ nội soi (xử lý ảnh, nguồn sáng, ống soi tai mũi họng, camera nội soi, dây dẫn sáng, màn hình nội soi, máy hút, đèn clar)

– Dụng cụ bao gồm cốc inox (đựng bông,…), móc ráy, tăm bông, kẹp khuỷu, đè lưỡi khuỷu, …

– Thuốc bao gồm thuốc co mạch, thuốc gây tê tại chỗ,…

Chuẩn bị tư thế cho bệnh nhân thoải mái

– Bệnh nhân cần được ngồi đối diện với bác sỹ, đã được thăm khám chẩn đoán bằng kỹ thuật nhìn, sờ và được giải thích kỹ nguyên nhân và lưu ý khi nội soi tai mũi họng

– Đặt mèche thấm Naphazolin hoặc xịt Coldi B hoặc Otrivin vào mũi trước khi khám khoảng 5 đến 10 phút

– Với bệnh nhân bị kích thích khi nội soi, có thể sử dụng lidocain để gây tê họng

Chú ý: Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê cần được xử trí theo phác đồ điều trị để cấp cứu kịp thời.

Phác đồ điều trị ngộ độc thuốc tê
Phác đồ điều trị ngộ độc thuốc tê

Kết nối sẵn sàng hệ thống nội soi trước khi khám

Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng máy nội soi tai mũi họng chi tiết tại đây.

Kỹ thuật nội soi tai

Có hai cách để soi tai:

Cách 1: bốn ngón tay phải của bác sỹ để trước bình tai phải bệnh nhân, ngón cái đỡ ống soi tai mũi họng và đưa ống nội soi chuyên dụng vào trong tai. Tương tự với khám tai trái, nhưng bốn ngón tay đặt ở trên mặt của xương chũm.

Cách 2: bác sĩ đặt ngón trỏ và ngón tay cái của tay phải cầm vành tai của bệnh nhân kéo lên phía trên nhẹ nhàng và ra phía sau.

Kỹ thuật nội soi mũi

Bác sĩ đặt tay phải gồm 4 đầu ngón tay vào rãnh mũi thuộc má trái của bệnh nhân. Ngón tay cái để ở trước cửa mũi để đỡ lấy ống soi, sau đó dùng ngón cái đẩy dần ống soi vào hốc mũi.

Yêu cầu hình ảnh khi hiển thị trên màn hình phải thể hiện rõ cuốn giữa, khe giữa và quan sát được những bất thường của cuốn giữa và khe, vách ngăn, cuốn dưới, vòm mũi họng.

Kỹ thuật nội soi họng – thanh quản

– Bác sĩ dùng tay phải cầm đè lưỡi khuỷu, đặt ở vị trí ⅔ trước và ⅓ sau của lưỡi bệnh nhân. Tay trái cầm ống soi đưa dần vào sâu để hiển thị họng trên màn hình.

– Với phần họng miêng, phải nhìn rõ được khẩu cái cứng và mềm, amydal cực trên cực dưới, niêm mạc miệng, lưỡi gà, thành sau họng, trụ trước và trụ sau, đồng thời phải quan sát cả răng của bệnh nhân. 

– Với phần hạ họng và thanh quản, phải nhìn rõ được amidal đáy lưỡi, xoang lê, dây thanh, hố lưỡi thanh nhiệt, nẹp phễu thanh nhiệt, nẹp họng.

– Hướng dẫn bệnh nhân phát âm và hít vào để đánh giá mức độ di động của dây thanh.

Tìm hiểu về máy nội soi tai mũi họng

Một số thương hiệu máy nội soi tai mũi họng trên thị trường Việt Nam

Thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu máy nhiều lựa chọn  cả về mẫu mã, chức năng cũng như chất lượng hình ảnh để phục vụ đa dạng nhu cầu cung cấp dịch vụ y tế của phòng khám nội soi tai mũi họng. 

Cùng Hoang Minh Med điểm qua một vài thương hiệu từ những hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Máy nội soi tai mũi họng Karl Storz

Karl Storz, một thương hiệu dẫn đầu hơn 75 năm trong ngành sản xuất thiết bị y tế nói chung và thiết bị nội soi y tế nói riêng trên toàn thế giới, được nhiều bệnh viện tai mũi họng hàng đầu trong nước lựa chọn.

Máy nội soi tai mũi họng Karl Storz sử dụng 3 cảm biến CCD hỗ trợ định dạng 16:9 và độ phân giải hình ảnh 1920*1080 pixel, kết hợp màn hình Full HD cung cấp cho bác sĩ tai mũi họng độ sâu tiêu cự và độ tương phản được cải thiện tốt để nâng cao hiệu quả trong phẫu thuật.

Với một ngân sách tốt và định hướng phát triển dịch vụ khám tai mũi họng của mỗi bệnh viện hay phòng khám, Quý Bác sĩ có thể tham khảo các sản phẩm từ Karl Storz để đa dạng chức năng sản phẩm phục vụ công tác chẩn đoán, phẫu thuật được tốt hơn.

[ảnh]

Máy nội soi tai mũi họng Olympus

Olympus được thành lập vào năm 1919 tại Nhật Bản, cho đến năm 2002 cho ra đời hệ thống nội soi đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ HDTV cho phép quan sát cận các chi tiết nhỏ như các mạch máu cực nhỏ và cấu trúc bề mặt của mô.

Máy nội soi tai mũi họng Olympus kết hợp công nghệ NBI (Narrow Banding Imaging – NBI endoscopy) sử dụng ánh sáng đơn sắc bước sóng 415nm và 540nm với dải ánh sáng hẹp tăng cường khả năng phát hiện tăng sinh bất thường ở khu vực tai mũi họng.

Đầu tư máy nội soi tai mũi họng Olympus rất đáng giá, nhất là nâng cao chất lượng y tế trong dịch vụ tăng tỷ lệ phát hiện sớm ung thư tai mũi họng cho bệnh nhân. 

Máy nội soi tai mũi họng Ikeda

Xuất xứ từ Trung Quốc, không quá đa dạng chức năng được tích hợp trong máy nội soi, tuy nhiên, điều đó không cản trở máy nội soi tai mũi họng dòng Full HD của Ikeda được nhiều phòng khám tai mũi họng lựa chọn nhờ chất lượng hình ảnh độ phân giải cao và giá thành cạnh tranh. 

Lên tới 2.100.000 điểm ảnh, nguồn sáng LED công suất 30W tích hợp màn hình y tế 3.5 inch cung cấp hình ảnh nội soi tai mũi họng 1920*1080 pixel, độ phân giải ngang 1080TVL, hỗ trợ đầy đủ nhu cầu khám tai mũi họng cho các phòng khám nội soi tai mũi họng trên toàn quốc.

Thiết bị y tế Hoàng Minh chúng tôi nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng máy Full HD của Ikeda, đã hợp tác với hàng chục phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc, đảm bảo uy tín chất lượng thiết bị y tế.

[ảnh]

Một số kinh nghiệm mua máy nội soi tai mũi họng và lựa chọn nhà phân phối phù hợp với nhu cầu

Mục tiêu sử dụng máy

Công nghệ càng ngày càng tiên tiến, máy nội soi dùng để chẩn đoán và phẫu thuật tai mũi họng, ứng dụng công nghệ NBI phát hiện sớm ung thư, cảm biến CCD hình ảnh chất lượng SD, Full HD hoặc 4K. 

Tùy vào từng nhu cầu cung cấp dịch vụ y tế của phòng khám tai mũi họng, Quý Khách sẽ có lựa chọn về thương hiệu máy và loại máy phù hợp với nhu cầu của mình

Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị y tế

Đối với nội soi tai mũi họng rất cần những trang thiết bị y tế đảm bảo chất lượng và độ bền cũng như các thông số kỹ thuật phải chuẩn chỉnh để hình ảnh nội soi tai mũi họng hiển thị rõ ràng và chính xác về màu sắc hạn chế việc chẩn đoán bệnh tai mũi họng bị sai bản chất.

Bộ chứng từ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ bạn cần đặc biệt quan tâm:

– Với hàng nhập khẩu là giấy chứng nhận xuất xứ C/O, giấy chứng nhận chất lượng C/Q, tờ khai hải quan (đã thông quan) và vận đơn B/L

– Với hàng sản xuất trong nước là giấy chứng nhận xuất xưởng, giấy lưu hành theo Nghị định 98/và chứng nhận ISO 13485.

Loại ống soi tai mũi họng

Trên thị trường chủ yếu sử dụng ống soi cứng và ống soi mềm, thông dụng nhất là ống cứng, chi phí đầu tư ít tốn kém và được nhiều phòng khám ưu chuộng sử dụng hơn.

Trong quá trình thực hiện nội soi tai mũi, với ống mềm sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân, không đau khi xâm nhập sâu vào các hốc sâu của tai, mũi, họng, tuy nhiên chi phí lại khá đắt đỏ.

Thời gian bảo hành và dịch vụ sau bán hàng

Tiêu chí rất quan trọng cần lưu ý vì giá trị của bộ máy nội soi là rất cao, bảo hành và sau bán hàng dịch vụ càng tốt thì càng tiết giảm chi phí và tăng độ bền cho máy móc cho các bạn rất nhiều nếu có vấn đề phát sinh liên quan đến máy.

Thông thường, thời gian bảo hành là 12 tháng cho thiết bị nội soi, tuy nhiên một số đơn vị tin tưởng về chất lượng sản phẩm được sản xuất thì 18 tháng hay 24 tháng là điều mà nhiều hãng vẫn có thể cung cấp.

Dịch vụ sửa chữa ống soi

Ống soi là một vật tư y tế rất dễ hỏng ống kính quang học bởi sự vô tình rơi vỡ, va chạm,…trong quá trình sử dụng. 

Dịch vụ sửa chữa ống soi cũng rất ít đơn vị cung cấp, nếu có thể, bạn hãy lựa chọn nhà phân phối có sẵn dịch vụ để tránh mất thời gian đi tìm trung gian và hạn chế phải mua optic mới thay thế.

Hoàng Minh – nhập khẩu, sản xuất và phân phối thiết bị cho chuyên khoa nội soi tai mũi họng

Tự hào là đơn vị phân phối thiết bị y tế nội soi tai mũi họng với bề dày gần chục năm, nhập khẩu và phân phối độc quyền máy nội soi tai mũi họng Ikeda từ năm 2016.

Năm 2022, dưới sự nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư từ Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Kỹ thuật Quân sự kết hợp bác sĩ chuyên môn, Hoàng Minh cho ra mắt dòng máy nội soi tai mũi họng tích hợp và full HD, hướng tới các phòng khám tai mũi họng muốn tối ưu chi phí nhưng cần máy đầy đủ tính năng để phục vụ công tác chẩn đoán bệnh.

Xem thêm: 

Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 13485, sử dụng optic từ Shenda – một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc về ống soi, bảo hành bao lỗi 18 tháng để đồng hàng cùng Quý Phòng khám trong phát triển dịch vụ tai mũi họng trên toàn quốc.

[ảnh liên hệ giá ưu đãi]

Liên hệ ngay với chúng tôi để mua thiết bị nội soi tai mũi họng chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh

CÔNG TY TNHH ĐTTTM VÀ DVKT HOÀNG MINH

Trụ sở chính: Thôn 3, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Km29+500 đường Cao tốc Láng – Hòa Lạc, thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: hoangminhmed.com | thietbiytehoangminh.com

Văn phòng Hà Nội: Số 37, ngách 4/27 Phương Mai, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Bảo hành và khiếu nại: 0946 318 234

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 15B6 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12 Tp.Hồ Chí Minh
Bảo hành và khiếu nại: 0562 696 789