Máy trợ thính là một trong những thiết bị hỗ trợ nghe dành cho những người bị khiếm thính hoặc bị điếc tai. Sử dụng dụng cụ này sẽ giúp họ có thể nghe được rõ âm thanh bớt xáo trộn trong môi trường công cộng. Hiện nay, sản phẩm xuất hiện nhiều khiến người mua không biết về giá cụ thể cũng như lưu ý khi sử dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoangminhmed.com  để tìm kiếm một chiếc tai nghe trợ thính có mức giá phù hợp nhé!

Máy trợ thính giá bao nhiêu và những lưu ý khi sử dụng 

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính hay tai nghe trợ thính là một thiết bị giúp những người bị hạn chế khả năng nghe có thể nghe một cách rõ ràng hơn. Thiết bị này thực hiện điều đó bằng cách xử lý tín hiệu khuếch đại âm thanh. Sau đó, truyền âm thanh đến tai, giúp người sử dụng dễ dàng nghe được những âm thanh rõ rõ ràng hơn.

Ngày nay, máy trợ thính tiến bộ hơn nhiều về công nghệ so với một thập kỷ trước. Một số thiết bị ngày nay về cơ bản sẽ hoạt động như tai nghe điện thoại thông minh. Người dùng có thể nhận cuộc gọi, phát nhạc hay podcast, thậm chí có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe bằng máy trợ thính của mình. 

Tìm hiểu tai nghe trợ thính là gì 

Máy trợ thính giá bao nhiêu?

Để biết được máy trợ thính có giá bao nhiêu, giá cả phù hợp thì dưới đây là những mẹo nên nhớ trước khi mua sản phẩm:

  • Mua máy có mức độ công nghệ bạn cần: Những tính năng hiện đại của máy trợ thính cao cấp sẽ hấp dẫn hơn, nhưng bạn có thể không cần chúng. Chẳng hạn, nếu bạn có đã ứng dụng theo dõi sức khỏe trên điện thoại thì không cần phải mua tai nghe trợ thính có khả năng theo dõi sức khỏe.

  • Mua máy trợ thính được tư vấn kỹ càng: Nếu như bạn lo lắng về việc lắp máy theo yêu cầu, bạn có thể mua máy ở nơi cung cấp dịch vụ tư vấn sản phẩm kỹ lưỡng. Bạn vẫn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho việc phải sửa chữa hay thay đổi tai nghe trợ thính nếu ngay từ đầu bạn được tư vấn đúng loại phù hợp với thính giác của mình.

  • Tìm loại máy trợ thính có thể sạc lại: Một cặp tai nghe trợ thính điển hình sẽ sử dụng khoảng 300 viên pin dùng 1 lần trong 3 năm. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí với các thiết bị có thể sạc lại. Đa phần các máy trợ thính có thể sạc lại và hoạt động được cả ngày chỉ với một lần sạc.

Máy trợ thính có giá bao nhiêu hợp lý nhất 

Những lưu ý khi sử dụng máy trợ thính cần biết 

Khi sử dụng máy trợ thính, để an toàn và hiệu quả hơn thì người dùng phải chú ý tới những điều dưới đây:

Lưu ý trong việc điều chỉnh âm lượng tai nghe trợ thính

Hầu hết các máy trợ thính đều có nút điều chỉnh âm thanh để giúp cho người nghe được rõ hơn, đồng thời không bị ồn, bị rè. Thường thì âm thanh càng tăng thì độ nghe càng rõ, nhưng cũng gây tiếng ồn lớn. Do đó, để đảm bảo âm lượng hợp lý thì người dùng nên điều chỉnh âm cho phù hợp với khả năng nghe của mình.

Đặc biệt là ở những buổi tiệc hay trong môi trường có nhiều âm thanh hỗn tạp thì bạn hết sức chú ý điều chỉnh mức độ âm lượng của máy trợ thính phù hợp. Nếu không sẽ rất dễ gây lên nhiều áp lực cho đôi tai, khiến thính giác giảm sút nghiêm trọng hơn. 

Đeo máy trợ thính trong thời gian đầu sẽ gây khó chịu

Không ít người bệnh phản ánh rằng sau khi đeo máy trợ thính, họ cảm thấy rất khó chịu và áp lực tai, thậm chí còn bị đau tai. Họ cho rằng, đây là lỗi của tai nghe trợ thính và không muốn sử dụng nữa. Nhưng bạn phải biết rằng đây là hiện tượng không hiếm gặp. Khi phải đeo máy trợ thính, hầu hết người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, là gây đau tai, tạo ra những âm thanh gây khó chịu nhưng đeo vào thần sẽ quen dần.

Khi phải sử dụng tai nghe trợ thính bạn nên nghe theo tư vấn từ bác sĩ về cách đeo, đo chỉnh âm thanh, khi nào nên đeo và khi nào không nên đeo. Tuyệt đối không được đeo khi ra ngoài trời mưa hay tiếp xúc với nước. Nếu máy trợ thính bị ướt thì cách đơn giản nhất là mở nắp pin làm khô hoặc dùng máy sấy. Cũng có thể sử dụng máy hút ẩm để giữ cho máy khô trong mùa nồm.

Đeo tai nghe trợ thính sẽ khó chịu trong thời gian đầu 

Xảy ra hiện tượng nhiễm máy trợ thính khi ở gần các thiết bị điện tử khác

Phần lớn những người sử dụng máy trợ thính đều phàn nàn về sự nhiễu của tai nghe với các thiết bị khác, đặc biệt là thiết bị truyền phát âm thanh. Chẳng hạn, quá trình bức xạ tần số radio của điện thoại cũng gây ảnh hưởng. Khó nghe nhất là ở trong môi trường có nhiều nguồn âm thanh phức tạp.

Ở trường hợp này bạn nên điều chỉnh máy ở chế độ gọi điện hoặc giảm âm, vì mỗi máy trợ thính đều có nút điều chỉnh cho gọi điện thoại. Điều này sẽ hạn chế sự nhiễu trước bước sóng âm thanh mà tai nghe trợ thính thu được. Từ đó, giúp cho âm thanh bạn nghe được trong hơn và êm ái hơn.

Chú ý về pin máy trợ thính

Việc sử dụng máy trợ thính trong thời gian dài, trong khi đó máy thường được trợ cấp năng lượng bằng pin. Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng, pin sẽ hết điện và người dùng phải thay thế pin khác để máy tiếp tục hoạt động. Do vậy, khi mua tai nghe trợ thính bạn cũng phải để ý xem máy sử dụng loại pin nào.

Nếu máy chất lượng cao, đắt tiền, nhưng lại sử dụng quả pin quá nguy hiểm thì bạn cũng nên cân nhắc, bởi khi pin hết việc mua pin mới để thay sẽ rất khó. Phần lớn các loại pin dùng cho máy trợ thính là pin tiểu, có loại rất nhỏ nhẹ, đôi khi rất khó tìm kiếm. Vì vậy, để giảm chi phí thì bạn nên dùng loại máy trợ thính có thể sạc lại.

Bên cạnh đó, với những khi không cần thiết phải đeo máy trợ thính như khi đi ngủ thì bạn nên rút máy trợ thính khỏi tay và tắt máy. Cách này sẽ hạn chế được sự tiêu tốn năng lượng pin quá nhiều.

Lưu ý về pin của tai nghe trợ thính 

Chú ý về microphone tai nghe trợ thính

Microphone là chi tiết quan trọng lắp bên trong máy, đây cũng là chi tiết đắt tiền nhất, giúp cho người nghe phân biệt âm thanh rõ ràng hơn. Thường thì, microphone càng đắt thì máy nghe càng rõ và micro càng to thì chất lượng càng tốt. Bởi vậy, để xem xét máy bạn mua có thực sự là loại chất lượng tốt như người bán hàng nói hay không thì bạn có thể kiểm tra microphone để biết được điều đó nhé.

Mua máy trợ thính giá rẻ uy tín tại Hoangminhmed.com 

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn để biết được máy trợ thính giá bao nhiêu và những lưu ý khi sử dụng. Chúng tôi cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và xin trân trọng gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các quý độc giả!